Thời tiết 6/6 : Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS -  Chuỗi ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt ở miền Bắc dự báo sẽ chấm dứt trên diện rộng từ hôm nay. Bởi yếu tố cắt nóng là rãnh thấp từ đêm qua đến sáng sớm nay đã dịch chuyển xuống gây mưa dông cho một số tỉnh thành trong đó có thủ đô Hà Nội.

Dự báo, mưa sẽ dần mở rộng ra trên toàn miền trong ngày hôm nay. Càng về chiều thì cường độ mưa sẽ càng tăng lên. Ở phía đông bắc cũng như các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hoà Bình có thể có mưa to.

Hà nội mưa dông 34 độ C

Mưa xuống sẽ giúp cho nhiệt độ đồng loạt giảm từ 5 - 7 độ C. Tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang Lào Cai và Điện Biên Phủ phổ biến từ 33 - 35 độ C.  Tuy nhiên, mưa sau những ngày nắng nóng rất dễ kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, giông sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, mưa dồn dập trong thời gian ngắn có thể tạo ra một đợt lũ nhỏ trên thượng lưu sông Thao, sông Lô và sông Cầu trong các ngày 7 đến ngày 8/6/2017.  Đỉnh lũ sẽ dưới mức báo động 1.

Ở Miền Trung thì nửa phía bắc khả năng chiều tối và đêm nay cũng sẽ chuyển mưa rào rải rác và có nơi có dông còn trước đó vẫn có nắng nóng nhưng cường độ không quá gay gắt như những ngày trước nhiệt độ ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh xuống đến Đà Nẵng và Quy Nhơn từ 36 - 37 độ C.

Lui xuống Tây Nguyên và Nam Bộ thì gió tây nam đang hoạt động mạnh lên, khả năng sẽ gây mưa từ trưa cho đến tối, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra cả giông sét và lốc xoáy.

Trên biển, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến  đến Kiên Giang ( bao gồm các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Riêng vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau còn có gió mạnh cấp 5 - 6 giật cấp 7. Biển động.

Trong khi đó, huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió cấp 4 - 5.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget