Thời tiết 9/6 : Bắc và Trung Bộ oi nóng, Nam Bộ mưa về chiều

NCHMF NEWS - Sáng sớm ngày hôm nay, Bắc Bộ khá là mát mẻ, dễ chịu, một vài nơi còn có mưa rào nhẹ và nhiệt độ hầu hết trong khoảng 25 - 27 độ C.

Tuy nhiên, trạng thái này sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi sau 8 - 9 giờ sáng, nắng sẽ lên và nhiệt độ lúc đó tăng nhanh. Cao nhất đầu giờ chiều ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình,  Lạng Sơn sang phía tây như Sơn La và Điện Biên Phủ trong khoảng từ 32 - 34 độ C, cảm giác khá nóng, riêng chỉ có Tp. Hải Phòng trời dịu mát 31 độ C. Lưu ý về chiều tối phía Đông Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa rào rải rác và dễ đi kèm với giông, gió mạnh.

Hà Nội oi nóng 34 độ C
Lui xuống miền Trung chiều tối ngày hôm nay, cũng có mưa rào rải rác, ít có khả năng mưa lớn nhưng cần đề phòng các hiện tượng giông lốc, sấm sét cục bộ. Còn trong ngày nắng nhiều và nhiejett độ ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế tăng nhẹ lên mức 33 - 34 độ C, còn các thành phố ở nửa phía nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết cũng khá tương đồng 33 - 34 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ từ sáng đến chiều trời nắng gián đoạn và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột trong khoảng 28 - 31 độ C. Lui xuống Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau trong khoảng 31 - 32 độ C. Về chiều đến tối trời chuyển mưa dông diện rải rác, ít điểm mưa vừa mưa to. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng nguy cơ đi kèm giông sét và gió giật nguy hiểm.

Trên biển, ở khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang ( bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu ), vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa gió cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget