Luật sư Biển Đông: Philippines thuận theo chính sách chủ bại

NCHMF NEWS - The Philippine Star đưa tin, giáo sư luật Florin Hilbay, một trong những nhân vật đứng sau chiến thắng pháp lý của Philippines trong vụ kiện Trung Quốc lên Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan) về tranh chấp Biển Đông, đã bày tỏ sự thất vọng về cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte một năm sau phán quyết.

Ông Florin Hilbay, luật sư trưởng dưới thời chính quyền tiền nhiệm của Philippines, cho rằng chính quyền hiện tại đã đi theo lập trường chủ bại (chấp nhận thất bại) khi gạt sang một bên phán quyết của tòa để đổi lấy mối quan hệ tốt đẹp hơn với Bắc Kinh.

Giáo sư luật Florin Hilbay. Nguồn : NCHMF NEWS

Luật sư Hilbay nói: “Dịp kỷ niệm đầu tiên của phán quyết Tòa Trọng tài đánh dấu một năm của thất vọng nối tiếp thất vọng sau chiến thắng của chúng ta ở La Haye. Chính quyền hiện tại dường như đã đi theo chính sách chủ bại và quan niệm không thực thi phán quyết này.”

Một năm sau phán quyết, Philippines vẫn đang tiến tới thiết lập mối quan hệ hữu nghị với Bắc Kinh, với việc khởi động các cuộc thương lượng trực tiếp về tranh chấp.

Manila cũng đã không đưa ra phán quyết của tòa ngay khi khởi đầu các cuộc thảo luận song phương với Bắc Kinh./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget