Một phụ nữ bị sét đánh chết khi đang làm đồng

NCHMF NEWS - Trong lúc dọn cỏ dại trên đồng ruộng ở huyện Phù Cát (Bình Định), bà Kiệm bị sét đánh tử vong. 4 thanh niên khác trước đó đã kịp tìm nơi trú ẩn nên thoát nạn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Quang, Chủ tịch UBND xã Cát Tài, huyện Phù Cát, cho biết chiều 12/7, bà Thân Thị Kiệm (56 tuổi, ngụ thôn Phú Hiệp) cùng 4 nông dân trong thôn dọn cỏ chuẩn bị gieo sạ trên cánh đồng Phú Hiệp.

"Mưa dông lớn ầm ầm bất ngờ ập tới. Trong lúc 4 thanh niên chạy tìm nơi trú mưa dưới tán cây giữa đồng, bà Kiệm vẫn tiếp tục lao động thì không may bị sét đánh chết tại chỗ", vị chủ tịch xã nói. 

Cánh đồng xã Cát Tài(huyện Phú Cát)- nơi bà Kiệm bị sét đánh tử vong. Ảnh: Google Maps.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, sét có thể đánh cách xa nơi có mưa tới 15 - 20 km. Người đang lao động hoặc đi lại ngoài trời cần tìm nơi trú an toàn. Nếu ở ngoài trời, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt...

Nên tìm chỗ khô ráo, nếu xung quanh có cây cao hơn thì nên tìm chỗ thấp, tìm vị trí cây thấp. Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất; không được nằm xuống đất. Đặc biệt, không đứng thành nhóm người gần nhau.

Minh Hoàng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget