Mưa, lũ gây sạt lở, ngập lụt ở nhiều địa phương

NCHMF NEWS - Ngày 8-7, trên Quốc lộ 18A, hướng từ Cẩm Phả đi Mông Dương (Quảng Ninh) đã có hiện tượng sạt lở đất đá, xuất hiện nhiều vết nứt trên mặt đường tại tổ 6, khu 2, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mưa lớn kéo dài, gây xói mòn và sạt lở, may mắn không thiệt hại về người.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành phân làn trên Quốc lộ 18A, phủ bạt những vị trí bị sạt lở, tránh mưa lũ xói mòn, sử dụng kè đá và bao cát tạm thời ngăn chặn sự cố. Ngay khi nhận được thông tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã cùng các ngành đi kiểm tra, khắc phục sự cố sạt trên Quốc lộ 18A. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương cảnh báo, thực hiện di dời người và đồ vật quanh phạm vi ảnh hưởng đến nơi an toàn; phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh, đơn vị thi công nhanh chóng triển khai biện pháp khắc phục sạt trượt; thực hiện túc trực 24/24 giờ để theo dõi; có biện pháp phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian xử lý. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý TP Cẩm Phả cần tuyên truyền, vận động nhân dân không quay trở lại khu vực có nguy cơ ảnh hưởng bởi sạt trượt trong tình hình thời tiết xấu để bảo đảm an toàn. 

Người dân lo lắng trước tình trạng sạt lở sau mưa lớn, đất đá tràn xuống khu vực dân cư.

* Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8-7, trên địa bàn xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, một thanh niên đã bị nước cuốn trôi, mất tích khi bơi qua sông Nậm Rốm. Cơ quan chức năng đã tổ chức giăng lưới dưới cầu Nậm Thanh đề phòng trường hợp nạn nhân trôi theo dòng nước chảy. Hai bên bờ sông, các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. (HẢI ANH)

* Trong ngày 6 và 7-7, trên địa bàn huyện Lục Yên đã xảy ra mưa lớn, gây ngập úng một số diện tích lúa đã cấy và sạt lở một số đoạn đường giao thông, mương nước. Các xã: Minh Xuân, Yên Thắng, Tân Lĩnh, Minh Chuẩn bị nước ngập chia cắt. Trước tình hình mưa lũ, UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo các xã cử lực lượng công an tổ chức canh gác ở những nơi nguy hiểm, nước chảy xiết để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân; chỉ đạo UBND các xã bị ảnh hưởng do mưa lũ khẩn trương tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại để có báo cáo cụ thể. UBND huyện Lục Yên cũng chỉ đạo các ngành liên quan có biện pháp chỉ đạo, khắc phục sớm nhất các thiệt hại, giúp người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.


Anh Thư 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget