Phú Thiện, Gia Lai: Số ca sốt xuất huyết tăng đột biến

NCHMF NEWS - Năm nay, sốt xuất huyết tại Gia Lai không bùng phát thành tâm dịch như năm 2016 với nhiều ca tử vong đáng tiếc. Tuy nhiên, tại huyện Phú Thiện, dịch đang diễn biến phức tạp hơn nhiều năm trước với số ca nhiễm gấp gần 3 lần so với cùng kỳ.

Ông Phạm Chí Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cho biết, tổng số bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết từ đầu năm đến ngày 30/6/2017 là 163 người, gấp 2,91 lần so với cùng kỳ năm 2016. Số người mắc nhiều nhất là ở địa bàn thị trấn Phú Thiện với 62 ca và xã Ia Ake 62 ca chiếm trên 76% tổng số ca mắc trên toàn huyện, số bệnh nhân còn lại nằm rải rác ở các xã.

Phú Thiện, Gia Lai: Số ca sốt xuất huyết tăng đột biến Các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện tận tình khám chữa cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Kiên

Qua so sánh số bệnh nhân các tháng của năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016 cho thấy cao hơn so với cùng kỳ của năm 2016, đặc biệt tháng 6 năm 2017 cao hơn 6,83 lần.

Theo ông Quang, năm nay thời tiết trên địa bàn huyện nắng mưa thất thường và thói quen tích trữ nước mưa để sử dụng của các hộ gia đình là điều kiện cho muỗi sinh sản và phát triển, tạo thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết gia tăng, bên cạnh đó ý thức vệ sinh môi trường của người dân còn kém và hầu hết người dân chưa hiểu tầm quan trọng của vệ sinh môi trường đối với bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hạn chế tối đa các trường hợp mắc và tử vong, Trung tâm Y tế huyện đề nghị Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện hỗ trợ kinh phí để có điều kiện triển khai công tác chống dịch khi phát hiện ổ dịch mới; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đặc biệt là UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã La Ake huy động các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành Y tế triển khai đồng bộ và quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết như vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng, bọ gậy; kiên quyết và có biện pháp xử lý đối với các địa phương cấp xã, thị trấn để dịch lan rộng và kéo dài; tiếp tục thực hiện Công văn số 32/UBND-VP 10/1/2017 của UBND huyện Phú Thiện về việc tổ chức vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Kiên Bình

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget