Quảng Bình: Vẫn còn 405 tàu đang hoạt động trên biển

NCHMF NEWS - Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn ( PCTT-TKCN) Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phong tỉnh Quảng Bình, đến 11 giờ trưa ngày 16/7/2017, tỉnh Quảng Bình đang còn 405 tàu với 2.080 lao động đang hoạt động trên biển.

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết toàn tỉnh có 4.078 phương tiện với 17.319 lao động đánh bắt trên biển. Đến 11 giờ trưa ngày 16/7 đang còn 405 tàu với 2.078 lao động đang hoạt động trên biển.

Trong sáng ngày 16/7, có 219 tàu với 1.179 lao động đang tên đường vào Cảng Đà Nẵng và 186 tàu/901 lao động đang trên đường vào Cảng Thuận An (Thừa Thiên Huế) để tránh trú bão. Hiện có 3.773 tàu/15.239 lao động đã neo đậu tránh trú tại các bến tỉnh Quảng Bình.

Thượng tá Hồ Thanh Sơn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: "Bộ Chỉ huy thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của bảo số 2, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện có 3.773 tàu với 15.239 lao động đã vào tránh trú tại các bến ở Quảng Bình.

Đồng thời chỉ đạo trực ban thông tin Bộ Chỉ huy, các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình chủ tàu thường xuyên liên lạc, thông báo cho các thuyền trưởng tàu hoạt động trên biển nắm diễn biến hướng đi của bão để chủ động tránh trú. Bên cạnh đó, duy trì kíp trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện các phương án ứng phó, tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra".

Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Bình cũng chỉ đạo Hải đội 2 chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống khi có yêu cầu.

Trong 12 giờ qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa và to, dự báo lượng mưa từ 150mm đến 200mm.

Các địa phương trong tỉnh cũng đã triển khai các phương án chỉ đạo chủ đập các hồ chứa nước để có phương án điều tiết hợp lý chủ động để đảm bảo sản xuất cũng như an toàn hồ đập.


Thanh Hà

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget