Thời tiết 6/7 : Bắc và Trung Bộ nắng oi, Nam Bộ mưa dông

NCHMF NEWS - Thời tiết Bắc Bộ đang có sự phân chia rõ rệt.

Ở phía Tây Bắc Bộ ngày hôm nay, trời chủ yếu là nhiều mây có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ trong khoảng từ 30 - 31 độ C, trời mát.

Còn ở phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội thì ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, trời oi bức với mức nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn và Hà Giang phổ biến ở mức 32 - 34 độ C, kèm với độ ẩm cao luôn trên 64%.

Hà Nội nắng oi 34 độ C
Ngược lại, ở Trung Bộ thời tiết xuyên suốt cả ngày hôm nay sẽ là thời tiết nắng ráo, giữa trưa và đầu giờ chiều trời nắng mạnh và nóng rõ. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế là 34 - 35 độ C.

Lui xuống các thành phố ở phía nam khu vực như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nhiệt độ phổ biến từ 33 - 35 độ C.

Với Tây Nguyên và Nam Bộ thì dự báo từ giờ cho đến trưa sẽ là nắng mây đan xen, nhiệt độ ở các thành phố vùng cao nguyên như là Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột sẽ từ 28 - 30 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 25 độ C.

Còn ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố ở miền phương nam như Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau nhiệt độ nhỉnh hơn ở mức 33 - 34 độ C.

Sau đó, về chiều cả hai khu vực sẽ chuyển mưa giông rải rác không loại trừ khả năng xảy ra cả tố lốc và gió giật nguy hiểm.

Trên biển, những cảnh báo về mưa dông lốc xoáy và gió giật cũng được đưa ra cho các vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau bao gồm các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc và Côn Đảo ra đến Giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa.

Còn ở huyện đảo Hoàng Sa gió khoảng cấp 3 - 4, nhưng trời có mưa rào rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget