Thời tiết 9/7 : Bắc Bộ oi nóng, đêm mưa to, Nam Bộ mưa dông lùi về chiều tối

NCHMF NEWS - Thời tiết miền Bắc đang diễn biến theo quy luật đêm mưa ngày tạm ngớt và hôm nay cũng như vậy.

Dự báo trưa nay, mây sẽ mỏng đi nhanh và nhiều nơi chuyển nắng. Ở ven biển và vùng núi như là thành phố Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La nhiệt độ trong khoảng 29 - 32 độ C. Ở Trung du và vùng đồng bằng như là thủ đô Hà Nội và thành phố Ninh Bình thì nhiệt độ nhỉnh hơn là 33 độ C, cộng với độ ẩm cao trên 70% cảm giác oi nóng khá rõ.

Bắc Bộ ban ngày nắng oi, ban đêm mưa to

Đây sẽ là khoảng ngớt tạm thời vì đến đêm mưa sẽ quay trở lại vì thế lũ quét và sạt lở đất vẫn có thể tiếp diễn ở vùng núi. Nguy cơ cao ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La. Riêng có Lai Châu là nơi có nguy cơ đặc biệt cao. 

Trong khi đó, thời tiết ở miền Trung hôm nay vẫn ổn định là nắng, nhiệt độ cao nhất ở một số thành phố lớn như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế dao dộng 32 - 35 độ C. 

Ở phía nam các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết sẽ từ 33 - 35 độ C. Trời nóng.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ thì gió tây nam hoạt động yếu dần sẽ khiến mưa lùi dần về chiều tối, diện không rộng chủ yếu là mưa nhỏ, có nơi mưa vừa, còn ban ngày nắng sẽ lên đều hơn. Và nhiệt độ ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau trong khoảng 33 - 34 độ C. Còn các thành phố ở vùng cao nguyên như Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột phổ biến từ 30 - 32 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 25 độ C.

Trên biển, mưa dông lốc xoáy và gió giật mạnh vẫn được cảnh báo cho vùng biển Giữa và Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa. 

Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu, mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4. Huyện đảo Hoàng Sa trời nắng, gió ổn định cấp 4.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget