Anh: Tuyết rơi dày 10cm chỉ sau 2 giờ đồng hồ ở sân bay Glasgow

NCHMF NEWS - Giao thông hàng không và đường bộ tại nhiều địa phương ở Anh tiếp tục bị ảnh hưởng do thời tiết lạnh giá và tuyết rơi dày đặc.

Trong ngày 29/12, sân bay Glasgow buộc phải hoạt động trong 1 giờ đồng hồ do tuyết rơi dày đặc. Nhiều chuyến bay đã được chuyển đến sân bay Edinburgh, gây phiền toái cho hành khách.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết Anh, đến chiều tối 29/12 (theo giờ Việt Nam), chỉ trong 2 giờ đồng hồ, một lớp tuyết dày 10cm đã bao phủ một sân ga gần sân bay Glasgow và đây cũng là một trong những khu vực có tuyết rơi dày nhất trong ngày ở Anh.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của tuyết rơi, nhiều chuyến bay tại các sân bay Stansted, Luton gần thủ đô London phải hủy hoặc hoãn chuyến. Tuyết rơi dày cũng đã khiến gần 40.000 hộ gia đình Anh sống trong cảnh mất điện.

Ôtô di chuyển trên đường trong tuyết và sương mù dày đặc tại Derbyshire, miền Bắc Anh.

Tình trạng giá rét nghiêm trọng nhất được ghi nhận tại xứ Scotland, Wales và khu vực Bắc Midlands ở England.

Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo về đợt rét đậm toàn khu vực miền Trung và Nam Scotland sau khi các vùng này vừa trải qua một trong những đêm lạnh nhất trong năm với nhiệt độ xuống tới -12,3 độ C.

Giới chức Anh cảnh báo người dân những vùng giá lạnh trữ thêm nhiên liệu, quần áo ấm, chăn, thực phẩm và nước, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng khi ra khỏi nhà trong điều kiện thời tiết xấu như thế này.

Hiệp hội Xe hơi Anh cho biết cơ quan này đã nhận được gần 1.700 cuộc gọi thông báo về tình trạng xe không khởi động được và xe mắc kẹt trong tuyết./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget