Bang California tiếp tục sơ tán người dân do cháy rừng

NCHMF NEWS - Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã ban hành lệnh sơ tán mới tại hạt Santa Barbara bang California do tình hình thời tiết khô cùng với gió to đe dọa làm đám cháy rừng mang tên Thomas lan rộng.

Theo báo cáo của Sở kiểm lâm và phòng cháy chữa cháy bang California, sau gần 2 tuần hoành hành, đám cháy Thomas đã thiêu rụi tổng cộng 105.000 ha đất, tiêu hủy hơn 1.000 công trình và gây thiệt hại hơn 100 triệu USD, khiến Thomas trở thành đám cháy lớn thứ 3 trong lịch sử cháy rừng của bang California kể từ năm 1932. 

Hơn 8.000 người đã tham gia công tác dập lửa và hiện 40 % diện tích đám cháy đã được khống chế, song các đám cháy rừng mới có thể bùng phát do tình hình thời thiết khô vào ngày cuối tuần. 

Nhân viên cứu hỏa dập lửa cháy rừng tại Santa Paula, Ventura, Mỹ

Sở kiểm lâm và phòng cháy chữa cháy bang California cũng cho biết năm 2017 ghi nhận kỷ lục các vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương này. 

Thống đốc bang California, ông Jerry Brown nhấn mạnh thảm họa cháy rừng để lại hậu quả nghiêm trọng ở bang này chính là lời cảnh báo thức tỉnh đối với toàn thế giới về tình trạng biến đổi khí hậu. 

Trước đó, hồi tháng 10/2017, bang California trải qua thảm họa cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng nhất và có sức tàn phá nhất trong lịch sử các vụ cháy rừng ở đây. 

Thảm họa cháy rừng với trên10 đám cháy lớn, nhỏ này đã khiến hơn 40 người thiệt mạng, thiêu hủy ít nhất 5.700 nhà ở và cơ quan doanh nghiệp trên diện tích đất 864 km2, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget