Chủ động phòng tránh rét cho học sinh trên Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại diện rộng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân, nhất là học sinh tiểu học, mầm non.

Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần, các trường học ở Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em được mặc ấm, ăn uống đủ chất dinh dưỡng mỗi khi đến trường trong mùa đông giá lạnh. 


Trong những ngày tới, không khí lạnh tăng cường tiếp tục làm nhiệt độ giảm mạnh, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, nhiều nơi trên địa bàn có thể xuất hiện băng giá. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đã yêu cầu các trường học triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống rét cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không bắt buộc mặc đồng phục, không tổ chức các hoạt động ngoài trời. 

Đặc biệt, đối với những huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thường có sương mù dày đặc, do vậy, vào những ngày rét đậm rét hại, các trường cần chủ động thay đổi khung giờ học cho phù hợp, trong quá trình học giáo viên cần đốt lửa sưởi ấm cho học sinh. Đối với những trường có học sinh ở bán trú, nội trú, các trường cần quan tâm chăm sóc sức khỏe, đảm bảo đủ suất ăn, chế độ dinh dưỡng như cơm, canh, nước uống phải đủ ấm. Đồng thời theo dõi sát tình hình thời tiết và chủ động giải quyết việc nghỉ học của học sinh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget