Thời tiết 13/12 : Miền Bắc đón rét mạnh nhất từ đầu mùa, HN 8 độ

NCHMF NEWS - Cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, gây rét đậm, rét hại diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống 8-11 độ.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, từ ngày 16/12, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh xuống các tỉnh miền Bắc và được bổ sung thêm vào 2 ngày sau đó.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Nhiệt độ trên toàn Bắc Bộ giảm mạnh, xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng.

Ông Lâm cho biết, đặc điểm của đợt lạnh này là nhiệt độ sẽ giảm sâu về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh trung du có thể xuống 8-11 độ C (mức thấp nhất từ đầu mùa đông tại Hà Nội mới xuống 14 độ).

Cuối tuần này, Hà Nội đón rét đậm

Tại các tỉnh vùng núi, nhiệt độ đêm xuống 6-9 độ. Đặc biệt những vùng núi cao như Fansipan, Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ… có thể xuống 1-3 độ, thậm chí có khả năng xuất hiện băng giá.

Do nằm sâu trong khối khí lạnh khô nên ban ngày, độ ẩm không khí có thời điểm chỉ còn 40-50%, trời nắng hanh.

Tại Hà Nội, từ sau 8h sáng, nhiệt độ sẽ nhích dần lên 12-13 độ C, cảm giác rét giảm nhanh từ khoảng sau 10 giờ trưa và có thể đạt 17-20 độ vào buổi chiều. Với các khu vực vùng núi cao, dù có nắng nhưng nhiệt độ vẫn ở mức thấp, phổ biến dưới 10 độ C, có nơi chỉ 5 - 7 độ C.

Theo ông Lâm, do không khí lạnh liên tiếp tăng cường nên đợt rét này có thể kéo dài cả tuần. Đợt rét này có sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn nên người dân cần đặc biệt chú ý giữ ấm, uống đủ nước để đảm bảo sức khoẻ.

Trước khi đón đợt rét mạnh, nhiệt độ tại miền Bắc trong hôm nay tiếp tục giảm nhẹ từ 1-2 độ so với hôm qua. Cao nhất tại thủ đô Hà Nội chỉ còn 16-19 độ, ban đêm rét 14-16 độ, trời tiếp tục có mưa, mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm nên cảm giác rét buốt càng rõ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ấm hơn 1 độ ban ngày nhưng lại rét hơn 1 độ về đêm, vùng núi cao rét dưới 10 độ.

Còn trong hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa ở khu vực Đồng Bằng ven biển. Đến trưa và chiều, mưa tạm thời gián đoạn nhưng sẽ còn lặp lại về đêm muộn. Nền nhiệt ngày hôm nay ở Bắc Bộ dao động trong khoảng thấp từ 18-19 độ; về đêm, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp vùng đồng bằng 15-16 độ, vùng núi 13-14 độ, trời rét cả ngày lẫn đêm.

Tại miền Trung, hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, thời tiết vẫn rét với nhiệt ngày đêm tại đây không cao 16-21 độ. Khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ nhỉnh hơn đôi chút là 21-23 độ. Trong khi đó, các tỉnh từ Bình Định trở vào cho đến Bình Thuận cũng như hai khu vực phía nam là Tây Nguyên và Nam Bộ, trời có nắng sớm nên nhiệt độ ban ngày tăng cao phổ biến 28-31 độ; riêng Nam Bộ là 32-33 độ.

Trên biển, vùng biển quanh các đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn Đảo trời nắng, không mưa, gió không quá cấp 10, tầm nhìn xa trên 10km. Huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 5. Riêng huyện đảo Trường Sa có mưa dông đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget