Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai “Trường học của Sơn Tinh” tại Ninh Thuận

NCHMF NEWS - Sáng 19/1, tại trường Trung học cơ sở Trương Văn Ly (Ninh Thuận), Thường trực ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tổ chức “Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai - Trường học của Sơn Tinh, Các hoạt động diễn tập và ứng phó với thiên tai”.

Tại chiến dịch truyền thông các đại biểu được xem các em học sinh thực hiện các hoạt động: diễn tập ứng phó với một số loại hình thiên tai bão, lụt, động đất, sóng thần; sơ cấp cứu cho bạn khi bị thương trong thiên tai; chơi các trò chơi dân gian nhằm nâng cao nhận thức phòng, chống thiên tai; các em đi cổ động tuyên truyền tới cộng đồng và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh trường Trương Văn Ly biểu diễn.  

Ông Đào Xuân Lai, Trợ lý Giám đốc quốc gia, UNDP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đào Xuân Lai – Trợ lý Giám đốc quốc gia, UNDP chia sẻ tầm quan trọng của chuỗi chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai trong trường học, đồng thời rất vui mừng được về tham dự sự kiện lần này tại tỉnh Ninh Thuận. Ông cho biết, các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là đối tượng trẻ em còn thiếu hiểu biết về thiên tai, các em cần được cung cấp các kiến thức và kỹ năng phòng tránh để ứng phó khi thiên tai xảy ra. Các em là đối tượng rất cần được cả xã hội, nhà trường, gia đình chăm lo, tạo điều kiện có thêm nhận thức ứng phó với thiên tai. Thêm vào đó, các em còn là nguồn lực mạnh để tuyên truyền, truyền thông cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

Ông Đặng Quang Minh, đại diện trường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Quang Minh – Q. Vụ trưởng, Vụ Quản lý thiên tai cộng đồng, đại diện thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai cho biết thiên tai năm 2017 xảy ra với diễn biến hết sức phức tạp, khốc liệt và dị thường, có cường độ ở mức lịch sử và gây thiệt hại lớn cho khắp các vùng miền trên cả nước như: bão mạnh, siêu bão xuất hiện nhiều trên biển Đông, mưa lớn, lũ lịch sử, rét hại, lũ quét, sạt lở đất,... Thiên tai đã làm 386 người chết và mất tích, 654 người bị thương, tổng thiệt hại ước tính 60.000 tỷ đồng. Ông cũng chia sẻ tầm quan trọng các hoạt động của chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai trong trường học và hy vọng các em sẽ là thành tố quan trọng lan tỏa tới gia đình, người thân, cộng đồng góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai cho đối tượng học sinh trong các trường học tại Việt Nam và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Các em thực hành các hoạt động sơ cấp cứu cho bạn bị thương khi thiên tai xảy ra

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận rất lấy làm vui mừng khi Ninh Thuận được chọn để thực hiện Chiến dịch truyền thông này, trường THCS Trương Văn Ly là trường thường xuyên phải hứng chịu thiên tai bão, lũ, ... nhất là trong những năm gần đây, bão gia tăng và cường độ mạnh lên ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các em. Nhà trường cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì qua hoạt động này các em được cung cấp kiến thức và kỹ năng để ứng phó với thiên tai. Nhà trường cũng khẳng định sau chiến dịch sẽ tiếp tục vận động phong trào giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong trường học và chia sẻ tới các trường lân cận trên địa bàn.

Các em được chơi các trò chơi dân gian nhằm nâng cao nhận thức về thiên tai

Tại chiến dịch, các em còn được tham gia các cuộc thi vẽ tranh về thiên tai và được trao thưởng những phần quà có ý nghĩa. 

# Chiến dịch truyền thông “Nâng cao nhận thức về thiên tai - Trường học của Sơn Tinh” trong khuôn khổ dự án khu vực của UNDP do Chính phủ Nhật Bản tài trợ mà Việt Nam là một trong 18 nước được lựa chọn tham gia nhằm nâng cao nhận thức, chuẩn bị ứng phó với sóng thần và thiên tai nói chung trong trường học. Sau buổi Lễ phát dông chiến dịch tại Hà Nội, chiến dịch đã được thực hiện tại các trường học của Huế, Ninh Thuận và tiếp theo sẽ thực hiện tại TP. Hồ Chí Minh. Văn phòng TT BCĐ TW về PCTT

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget