Greenpeace đánh giá New Delhi là thành phố ô nhiễm nhất Ấn Độ

NCHMF NEWS - Một báo cáo vừa công bố của tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) cho hay thủ đô New Delhi là thành phố ô nhiễm nhất của Ấn Độ. 

Cũng theo báo cáo này, với việc có tới 15 thành phố trong tổng số 30 thành phố bị ô nhiễm trên toàn Ấn Độ, bang Uttar Pradesh là bang ô nhiễm nhất nước này. 

Báo cáo của Greenpeace được đưa ra dựa trên dữ liệu thu thập về mật độ hạt bụi PM10 lơ lửng trong không khí theo số liệu cung cấp từ các ủy ban kiểm soát ô nhiễm tại các bang và trung ương của Ấn Độ. 

Khói mù ô nhiễm bao phủ dày đặc bầu trời New Delhi, Ấn Độ ngày 1/1/2018. Ảnh : AFP/NCHMF NEWS

Mức độ hạt bụi PM10 ghi nhận tại thủ đô New Delhi và tất cả 15 thành phố thuộc bang Uttar Pradesh cao hơn rất nhiều so với giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là 20 microgram/1m3 và 60 microgram/1m3 theo tiêu chuẩn của Ấn Độ. 

Cũng theo Greenpeace, ngoài thủ đô New Delhi và bang Uttar Pradesh, mức độ ô nhiễm tại các bang phía Tây là Rajasthan, Maharashtra và bang phía Đông là Bihar cũng rất nghiêm trọng. 

Tổ chức này cảnh báo gần 13 triệu trẻ em tại các bang nói trên là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đang phải hít thở bầu không khí có mức độ ô nhiễm gấp hơn 2 lần tiêu chuẩn hàng năm. 

Chính phủ Ấn Độ hiện chưa có phản ứng gì đối với công bố trên của Greenpeace.

Thu Hằng
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget