Mỹ dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh tại Alaska

NCHMF NEWS - Ngày 23/1, cơ quan thời tiết Mỹ thông báo dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter cùng ngày ngoài khơi bang Alaska. 

Trước đó, nhà chức trách đã phát hiện các đợt sóng cao chưa đầy 30cm tại nhiều khu vực phía Nam bang Alaska. Để phòng ngừa, người dân sinh sống tại khu vực này được kêu gọi di chuyển lên vùng đất cao hơn.

(Nguồn: USGS)

Cho đến thời điểm này, cơ quan chức năng chưa có thiệt hại hay các đợt sóng lớn nào được ghi nhận tại Kodiak, một hòn đảo ngoài khơi bang Alaska. 

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần quốc gia Mỹ đã quyết định dỡ bỏ cảnh báo và cũng như việc theo dõi các vùng biển tại Alaska, tỉnh British Columbia của Canada và vùng biển miền Tây nước Mỹ, sau khi xác định nguy cơ này không còn. 

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km và nằm cách Kodiak 280km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết trận động đất được xác định tại tọa độ 55,87 độ vĩ Bắc và 149,35 độ kinh Đông.

Chí Quang
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget