Núi lửa phun trào gây lở tuyết tại Nhật Bản khiến 4 người bị thương, 2 người chết và mất tích

NCHMF NEWS - Ngày 23/1, bốn người đã bị thương, một người mất tích và một người thiệt mạng sau khi núi lửa Kusatsu Shirane phun trào gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo các cư dân sống gần núi lửa trên tránh xa khu vực này sau khi ghi nhận các hoạt động núi lửa đầu tiên tại đây. 

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết bốn người trong một cabin cáp treo Shirane Kazan tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở tỉnh Gunma, Tây Bắc thủ đô Tokyo, bị thương do các mảnh vỡ kính. 


Xe cứu thương được huy động tới khu vực lở tuyết do núi lửa Kusatsu Shirane phun trào ở tỉnh Gunma, Nhật Bản ngày 23/1.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời giới chức địa phương xác nhận ​bốn trường hợp bị thương, một trường hợp hiện vẫn mất tích, đồng thời cho rằng "lở tuyết là do núi lửa phun trào." Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Đến chiều ngày 23/1 Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận một binh sỹ của nước này đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra do núi lửa Kusatsu Shirane phun trào ở tỉnh Gunma, Tây Bắc thủ đô Tokyo.Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết người lính trên nằm trong số 6 binh sỹ thuộc Lực lượng phòng vệ bị thương trong vụ lở tuyết.

Các binh sỹ này bị thương khi đang tham gia đợt huấn luyện và sau đó đã được cứu hộ. Cơ quan Khí tượng  Nhật Bản cảnh báo núi lửa sẽ tiếp tục phun trào đá và tro bụi và có nguy cơ gây thêm các vụ lở tuyết.

Trong khi đó, nhà chức trách đang tìm cách giải cứu 78 người đang bị mắc kẹt tại một trạm cáp treo trên đỉnh núi của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết gần nơi núi lửa phun trào sau khi cáp treo ngừng hoạt động do mất điện.


Lực lượng cứu hộ có mặt để tìm kiếm

Giới chức cũng bác bỏ thông tin trước đó về việc một người bị mất tích trong vụ lở tuyết. Sáng 23/1, núi lửa Kusatsu Shirane đã phun trào gần một khu trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã khuyến cáo các cư dân sống gần núi lửa trên tránh xa khu vực này. Khoảng 100 người tại khu nghỉ dưỡng đã được sơ tán.

Trước đó, cơ quan cứu hộ địa phương cho biết 10 người đã bị thương trong vụ việc, trong đó 4 người bị thương do các mảnh kính vỡ khi đang trong một cabin cáp treo tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên.

Thu Hằng
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget