Pháp: Khoảng 40.000 gia đình mất điện trong ngày đầu Năm mới

NCHMF NEWS - Công ty điện lực Enedis cho biết khoảng 40.000 hộ gia đình tại vùng Brittany, miền Tây Bắc nước Pháp, đã sống trong cảnh mất điện trong ngày đầu năm mới do bão tuyết Carmen. 

Trận bão tuyết đã tấn công vùng ven biển Đại Tây Dương của Pháp vào ngày 1/1. Cơ quan dự báo thời tiết của Pháp cho biết sức gió của trận bão tuyết này lên tới 140 km/h. Nhiều thành phố ven biển của Pháp đã phải hủy một số hoạt động đòn mừng năm mới, trong đó có cuộc thi bơi đầu năm trong nước lạnh. Dự báo, bão tuyết Carmen sẽ đi qua nước Pháp vào tối 1/1 trước khi tràn vào nước Đức. 

Người dân ở Batz-sur-Mer (Loire-Atlantique) ngắm biển sau khi bão tuyết Carmen tràn qua. (Nguồn: AFP)

Trước đó, nước Pháp đã đón đêm giao thừa trong không khí an ninh được siết chặt. Theo thông báo của Bộ Nội Vụ, gần 140.000 nhân viên an ninh và cứu hộ được huy động trên toàn quốc để đề phòng mọi tình huống bất chắc, đặc biệt trong bối cảnh "mức độ đe dọa của khủng bố rất cao".

Để ngăn ngừa khủng bố tấn công và bảo đảm an ninh cho dân chúng cùng du khách nước ngoài an tâm đón mừng Năm mới 2018, Chính phủ Pháp không tiết kiệm nhân sự và phương tiện. Đêm giao thừa tại Pháp được một lực lượng an ninh hùng hậu bảo vệ .

Thông cáo của Bộ Nội Vụ cho biết đã huy động 56.000 cảnh sát, 36.000 hiến binh và 40.000 nhân viên thuộc lực lượng cứu thương và cứu hỏa. Tổng cộng 140.000 người đã được huy động trên toàn lãnh thổ Pháp để bảo đảm an toàn và an ninh. Những địa điểm dân chúng tụ họp đón giao thừa, các khu giải trí tập trung nhà hàng, rạp hát, nhà ga luôn được các lực lượng an ninh chống khủng bố tuần tra giám sát. 

Tại thủ đô Paris, cảnh sát đã thiết lập một "vành đai" an toàn xung quanh các khu phố chính cùng với lực lượng an ninh 10.500 người, trong đó có 4.200 cảnh sát, 2.200 binh sĩ, 2.300 lính cứu hỏa và 350 nhân viên cứu hộ.

H.L
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget