Sương mù dày đặc ở Trung Quốc, 20 đường cao tốc phải đóng cửa

NCHMF NEWS - Ngày 20/1, sương mù dày đặc đã bao phủ các tỉnh An Huy và Sơn Đông của Trung Quốc, buộc hơn 20 đường cao tốc đã phải đóng cửa.

Tại tỉnh An Huy, tình trạng sương mù này đã kéo dài trong vài ngày qua khiến một số khu vực có tầm nhìn giảm xuống dưới 50m. 39 thành phố và các huyện đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thời tiết tồi tệ này. Ở khu vực thành thị, đèn giao thông khó có thể nhìn rõ trong sương mù và các xe phải di chuyển chậm.

Trong khi đó, ở tỉnh Sơn Đông, tình hình thời tiết cũng không khả quan hơn. Một số đường cao tốc đóng cửa làm xe cộ phải xếp hàng dài trong nhiều giờ. Tình trạng sương mù này chỉ khá hơn từ thời điểm giữa trưa

Nhiều đường cao tốc ở Trung Quốc phải đóng cửa làm xe cộ phải xếp hàng dài trong nhiều giờ.

Cơ quan giám sát nhà nướcTrung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu cam cho sương mù ở phía bắc, đông và tây nam Trung Quốc.

Từ đêm chủ nhật đến sáng thứ hai, sương mù dày đặc sẽ được nhìn thấy ở các tỉnh Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang và Tứ Xuyên, làm giảm tầm nhìn đến ít hơn 200 mét ở một số khu vực, Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết .

Ở một số vùng, khả năng hiển thị có thể giảm xuống dưới 50 mét.

Chuyên gia cho biết lái xe nên giảm tốc độ an toàn, trong khi các sân bay, đường cao tốc và bến cảng nên có các biện pháp an toàn thích hợp.

Trung Quốc có một hệ thống cảnh báo có mã màu bốn tầng trong thời tiết khắc nghiệt, với màu đỏ là nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget