Trên 80 người thương vong và mất tích sau trận động đất mạnh tại Peru

NCHMF NEWS - Theo số liệu thống kê mới nhất, có ít nhất 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 65 ngượi bị thương trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở bờ biển phía Nam Peru ngày 14/1. Trận động đất cũng phá hủy một số nhà cửa và đường sá. Một số khu vực cũng bị mất điện. 

Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất nằm ở độ sâu 36 km và tâm chấn nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Acari 40km về phía Tây Tây Nam. 

Giới chức Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cũng khẳng định rằng có nguy cơ sóng thần, trong khoảng 299,3km từ khu vực tâm chấn.

Vị trí xảy ra động đất. (Nguồn: weather.com)

Người đứng đầu khu vực Arequipa, bà Yamila Osorio cho biết 2 nạn nhân thiệt mạng ở thành phố Yauca và Bella Union.

Trong khi tại những khu vực có nhà cửa bị phá hủy, số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng. Hiện nhiều người dân ở Lomas, thị trấn ven biển phải đi sơ tán. 

Động thường xuyên xảy ra ở đất nước Nam Mỹ này, vì vậy nhiều gia đình thường xây dựng nhà cửa bằng những vật liệu tạm thời, không ổn định. Đây là lý do khiến nhiều nhà cửa không thể trụ vững khi xảy ra động đất. Viện Địa Vật lý của Peru cho biết rất may động đất không xảy ra sóng thần.


Chí Quang
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget