Nghệ An : Người trồng rau buồn bã thu hoạch rau sau Tết

NCHMF NEWS - Vụ rau xuân năm nay do thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân được một mùa rau có sản lượng cao. Tuy vậy cũng như trước Tết, hiện nay giá các loại rau củ quả giảm mạnh.

Tại vùng canh tác rau xanh ở xã Diễn Thành (Diễn Châu) những ngày này người dân tập trung ra đồng thu hoạch. Tuy nhiên nếu như dịp này năm ngoái rau xanh giá cao đắt hàng thì năm nay thì trái ngược.

Thời tiết thuận lợi, rau được mùa và người trồng rau thì chán nản vì giá quá thấp. Một bó rau cải chỉ có giá vài nghìn đồng, bắp cải, đậu đũa cũng chưa đến 5.000 đồng/kg. Điều này khiến không khí thu hoạch trên các cánh đồng khá lặng lẽ

Diễn Thành là vùng rau của huyện Diễn Châu. Tại đây người dân canh tác các loại như: bắp cải, cải thìa, su hào... Dù rau giá rau xanh xuống thấp nhưng nông dân vẫn phải thu hoạch bán rẻ để chuẩn bị đất cho vụ tiếp theo. 
Bó rau tại ruộng


Gom rau cải thìa trước khi mang ra chợ.

Hồ Đình Chiến

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget