Thời tiết Tết Nguyên Đán 2018: Miền Bắc rét nhẹ, từ miền Trung trở vào trời nắng ấm

NCHMF NEWS - Thời tiết trong dịp Tết Nguyên Đán là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm, nhất là hiện nay nhu cầu “chơi tết” đang thay thế nhu cầu “ăn tết”. 

NCHMF NEWS xin thông tin về diễn biến thời tiết trên cả nước trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rét đậm, rét hại ở miền Bắc tập trung trong giai đoạn cuối tháng 1 và nửa đầu tháng 2. 

Từ ngày 10.2, miền Bắc sẽ chấm dứt tình trạng rét đậm, rét hại hiện nay.

Nhiệt độ trong những ngày Tết Nguyên Đán thuận lợi, phù hợp với không khí du xuân

Theo đó, trong tháng 2, miền Bắc có khả năng chịu tác động của 4-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên chỉ rét đậm 1-2 đợt, tập trung vào những ngày giữa và cuối tháng 2. Trong đó, khoảng giữa tháng 2, các tỉnh miền Bắc có khả năng ảnh hưởng một đợt không khí lạnh mạnh, gây mưa, mưa nhỏ, trời rét.

Trước tết, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ do ảnh hưởng của không khí lạnh, trời rét. Những ngày trong tết, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung yếu, vùng núi có khả năng rét đậm, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 19-21 độ, ban đêm rét 12-14 độ, trời có mưa xuân nhưng lượng không đáng kể.

Thời tiết Tết Nguyên đán ở các tỉnh Nam Bộ khá thuận lợi, lượng mưa nhiều hơn mọi năm nhưng chỉ xuất hiện mưa rào tái mùa cục bộ, kết thúc nhanh.Tại các tỉnh Trung Bộ: Bắc và Trung Trung Bộ có thể có mưa và rét vào những ngày trước tết. Mưa lớn ít xảy ra. Như vậy, vào dịp Tết Nguyên Đán, thời tiết 3 miền khá đẹp. Các tỉnh miền Bắc rét nhẹ, mưa không quá lớn ở miền Trung và miền Nam trời nắng.

Nhiệt độ những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất dự báo: Bắc Bộ từ 19 - 22 độ C, trời còn có mưa. Nhiệt độ dự báo từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là khoảng 21 - 24 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong tết này được dự báo từ 26 - 29 độ C. Tây Nguyên là 28 - 31 độ C. Nam Bộ dự báo từ 29- 32 độ C.

Tóm tắt về diễn biến nền nhiệt độ trong tháng 2 
Thời kỳ 10 ngày đầu tháng 1-10.2 (từ ngày 16.12 đến 25.12 Âm lịch) nền nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì từ 0.5-1.0 độ, tình trạng rét đậm, rét hại vẫn duy trì trên diện rộng. Các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Lượng mưa trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì; riêng khu vực Nam Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì do khả năng xuất hiện mưa trái mùa.
Thời kỳ 10 ngày giữa tháng 11-20.2 (từ ngày 26.12 đến ngày 5.1 Tết) nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kì. Lượng mưa trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì; riêng khu vực Nam Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì do khả năng xuất hiện mưa trái mùa.Khánh Văn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget