Xe thủ tướng Thuỵ Điển gặp tai nạn trong trời bão tuyết

NCHMF NEWS - Chiếc xe chở Thủ tướng Stefan Lovfen khi đang di chuyển ở phía Bắc Stockholm bất ngờ gặp tai nạn trong điều kiện thời tiết có tuyết rơi dầy vào ngày 26/2.

“Chiếc xe bị hư hại ở phần thân, nhưng may mắn không ai bị thương”, Karl Melin, người phát ngôn Cơ quan An ninh và Tình báo Thuỵ Điển (Sapo), nói. Sapo là đơn vị bảo vệ an ninh cho Thủ tướng Lofven.

Tuyết rơi dầy trên đoạn đường E4, nơi đoàn xe ông Lofven đi qua. Ảnh: thelocal.se.

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, ông Lofven đang trên đường đến thị trấn Uppsala, cách thủ đô 70 km về hướng Bắc. Tại đây, ông dự kiến có bài phát biểu tại bệnh viện Akademiska.

Ngay sau vụ việc, Sapo đã điều động một xe thứ hai tới hiện trường ở tuyến đường E4, nên thủ tướng có thể tiếp tục hành trình. 

Thủ tướng Thuỵ Điển Stefan Lofven năm nay 60 tuổi, nhậm chức từ tháng 8/2014. Ảnh: Reuters.

Điều kiện giao thông ở Thuỵ Điển giai đoạn này được cảnh báo là rất kém do chất lượng đường sá và hạn chế tầm vì tuyết rơi dầy. Trước đó, vào sáng cùng ngày, hơn 20 xe đã gặp sự cố cũng trên đoạn đường mà đoàn xe chở Thủ tướng Lofven đi qua, khiến nhiều người bị thương.

Trong khi đó, hơn 20 chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay Arlanda ở Stockholm trong ngày 26/2 đã bị huỷ do điều kiện thời tiết không bảo đảm.

Minh Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget