Hà Giang hứng trận mưa đá đầu tiên trong năm 2018

NCHMF NEWS - Rạng sáng nay (4/3), trên địa bàn huyện Mèo Vạc xuất hiện mưa đá trên diện rộng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) trưa nay, 4.3, xác nhận hiện tượng mưa đá xảy ra vào lúc rạng sáng nay ở thị trấn Mèo Vạc và các xã lân cận trong đêm qua đã gây ra một số thiệt hại.

Đến sáng 4.3, người dân vẫn thu gom được những hạt đá lớn trong trận mưa xảy ra đêm 3.3

Người dân địa phương cho biết mưa đá kèm theo gió lốc xuất hiện bất ngờ, thời điểm xảy ra vào lúc rạng sáng, do vậy nhân dân không kịp trở tay. Tại hầu hết các xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng.

Trận mưa đá bắt đầu lúc 3 giờ sáng và kéo dài khoảng 15 phút trút xuống khu vực thị trấn Mèo Vạc. Cho đến sáng nay, ở khu vực thị trấn miền núi này, người dân có thể quan sát thấy những hạt đá cỡ lớn chưa tan hết vẫn nằm ngổn ngang trên mái nhà, hoặc dồn thành đống ở ngoài đường.

Đá dồn thành đống trên mái nhà dân thị trấn Mèo Vạc sau cơn mưa

Qua kiểm đếm thiệt hại, mưa đá đã làm hỏng nhiều mái của nhiều điểm trường, bưu điện và các nhà dân. Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Mèo Vạc trong năm nay.

Mưa đá kèm gió lốc làm tốc mái một số điểm trường và điểm bưu điện văn hóa xã, ngoài ra những hạt đá to bằng đầu ngón tay rơi xuống làm thủng mái nhà một số hộ dân, kèm theo đó nhiều diện tích hoa màu, rau của người dân cũng bị dập, gãy đổ không còn khả năng khắc phục. Bên cạnh đó nhiều hạng mục công trình tại địa bàn thị trấn Mèo Vạc cũng bị ảnh hưởng.

Dọc đường vào thị trấn Mèo Vạc, những hạt đá dồn thành đống lớn, đóng thành mảng là những gì còn sót lại trong trận mưa đá xảy ra lúc rạng sáng nay 4.3

Ngay sau khi mưa đá kèm gió lốc đi qua, huyện Mèo Vạc và chính quyền các xã, thị trấn đã cử cán bộ xuống địa bàn chỉ đạo tại các thôn, bản huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả; đồng thời thống kê toàn bộ thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Hoàng Linh
Ảnh : Thanh Hải

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget