Tàu Việt Thuận 68 cùng 09 thuyền viên bị đâm chìm trên biển

NCHMF NEWS - Vào 16 giờ 30 phút chiều ngày 06/03/2018, Đài TTDH Hải Phòng nhận được thông tin tàu Việt Thuận 68, trọng tải 3.943 tấn trong khi đang hành trình trên biển đã đâm va với tàu Phương Linh 16.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày,  tàu bị đâm va tại vị trí có tọa độ 20°20'00N 107°05'00E. Sau khi nhận thông tin trên, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH) đã ngay lập tức tìm cách liên lạc với tàu nhưng không nhận được phản hồi. Qua tra cứu trên Hệ thống quản lý tàu AIS, Hệ thống TTDH đã xác định được tàu Petrolimex 20 và tàu Great Dolphin đang hành trình gần khu vực tàu bị nạn. Hệ thống TTDH đã liên lạc được với hai tàu nói trên để thông báo tình trạng tàu bị nạn và yêu cầu tàu đến trợ giúp.

Vị trí khu vực tàu Việt Thuận 68 bị nạn - ảnh chụp từ Hệ thống quản lý tàu AIS

Đến 16 giờ 50 phút, tàu Great Dolphin liên lạc với Hệ thống TTDH cho biết, hiện tàu Phương Linh 16 đã chuyển bơm hỗ trợ và kéo tàu Việt Thuận 68 về cảng. Và đến 17 giờ 11 phút, tàu Great DolPhin đến vị trí của tàu Việt Thuận 68 nhưng bơm của tàu bị hỏng nên không thể hỗ trợ được tàu. Tàu Great DolPhin cùng hành trình hộ tống cho tàu Việt Thuận 68 và Phương Linh 16.

Đến 17 giờ 25 phút, tiếp tục tra cứu dữ liệu trên Hệ thống AIS, Hệ thống TTDH đã bắt liên lạc được với tàu Haian Time và yêu cầu tàu đến trợ giúp cho tàu bị nạn. Tàu cho biết cũng đang trên đường hành trình đến vị trí tàu  bị nạn nhưng do là tàu container nên cũng không có bơm rời để hỗ trợ. Đến 17 giờ 42 phút, tàu Haian Time liên lạc với Hệ thống TTDH thông báo tàu Việt Thuận 68 đã chìm hẳn, toàn bộ 09 thuyền viên của tàu đã được chuyển sang tàu Phương Linh 16 an toàn.

Tàu Việt Thuận 68 có tên trước đây là tàu Hải Phương 26 (08) thuộc Công ty TNHH vận tải Việt Thuận, có trụ sở tại TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh.

Vũ Bích Thủy 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget