Bộ NN-PTNT thị sát tình hình hạn hán tại Ninh Thuận

NCHMF NEWS - Chiều 17/4, Đoàn công tác Bộ NN-PTNT do Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình hạn hán tại tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn Bộ NN-PTNT đã đi thị sát tại hồ chứa nước Ông Kinh (Ninh Hải), có dung tích 800.000m3 hiện đã cạn kiệt, trơ đáy từ sau tết đến nay.

Hồ chứa nước Ông Kinh cạn trơ đáy

Hồ này có năng lực phục vụ tưới cho hàng trăm ha đất sản xuất, trong đó có 80ha cây trồng có giá trị kinh tế như nho, táo. Ông Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, sẽ đấu nối đường đồng dẫn nước từ Trạm bơm Xóm Bằng (Thuận Bắc) đến khu tưới hồ Ông Kinh, với chiều dài khoảng 15km, kinh phí 10 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số hồ chứa khác, ông Nguyễn Văn Tỉnh đánh giá tình hình hạn hán tại Ninh Thuận chỉ đang ở mức cục bộ, tập trung tại một số nơi không có công trình và các hồ chứa nhỏ. Hiện Ninh Thuận có khoảng 10 hồ chứa nhỏ mực nước đang dần cạn kiệt và trơ đáy.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh đề nghị địa phương cập nhật thời tiết, mực nước hồ nước để điều tiết hợp lý, ưu tiên nước sinh hoạt, nước uống gia súc mới đến sản xuất.


Kim Sơ

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget