Chuẩn bị Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

NCHMF NEWS - Ngày 9/4, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Mai Phước Dũng, Cục trưởng Cục Lễ Tân Nhà nước làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ chuẩn bị cho “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 19 và 20/6, tại thành phố Cần Thơ. 

Tại cuộc họp, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đã thống nhất phối hợp tổ chức “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho hội nghị. 

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đã phân công các sở, ngành và địa phương chuẩn bị các điều kiện về địa điểm tổ chức, chỗ ăn nghỉ, tham quan du lịch, công tác giữ gìn an ninh trật tự, hậu cần… để phục vụ các đại biểu tham dự hội nghị. 

Theo ông Trương Quang Hoài Nam, đây cũng là hoạt động đối ngoại nhân dân nổi bật của thành phố Cần Thơ trong năm 2018. 

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Theo bà Nguyễn Phương Anh, Trợ lý Vụ trưởng, Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, tại hội nghị các Bộ trưởng ASEM lần thứ 13 (Myanmar) tháng 11/2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đưa ra sáng kiến tổ chức “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” và hiện tại đã có các thành viên tham gia đồng bảo trợ gồm Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Italy, Myanmar, Phần Lan, Australia và Việt Nam. 

Dự kiến, đây là hội nghị tầm liên khu vực Á-Âu và sẽ là hoạt động quan trọng nhất của Việt Nam đăng cai trong khuôn khổ ASEM 2018 và cũng là sáng kiến đầu tiên của ASEM trong lĩnh vực này. 

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh hành động nhằm triển khai thỏa thuận Paris vào Chương trình Nghị sự 20, Nghị sự 30 về biến đổi khí hậu. 

Mục đích của hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác, tranh thủ sự ủng hộ và hỗ trợ của các thành viên ASEM góp phần triển khai Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Hội nghị cũng tranh thủ sự ủng hộ của ASEM để góp phần đảm bảo các lợi ích quan tâm về phát triển bền vững. 

Hội nghị dự kiến sẽ có khoảng 180 đại biểu trong và ngoài nước đến từ 53 thành viên của ASEM và các tổ chức khu vực, quốc tế liên quan. Hội nghị bao gồm các hoạt động như Phiên khai mạc và bế mạc, 4 phiên họp toàn thể, tiệc chiêu đãi, tiệc chào mừng, triển lãm bên lề và tham quan thực tế tại địa phương

Ngọc Thiện

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget