Hơn 3 tháng, Điện Biên có khoảng 1.000 người bị chó dại cắn, 2 tử vong

NCHMF NEWS - Hơn 3 tháng qua, toàn tỉnh Điện Biên đã có trên 1.000 người bị chó cắn phải điều trị dự phòng. Trong đó, 2 ca tử vong do bệnh dại.

Nhằm tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh dại trên địa bàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đã tham mưu cho tỉnh bổ sung chính sách hỗ trợ tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nhằm chủ động phòng, chống bệnh dại.

Đồng thời, chỉ đạo Chi cục Thú y tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn.

Thực tế những năm qua, tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh dại trên đàn chó, mèo ở Điện Biên rất thấp, thường chỉ đạt dưới 50% tổng đàn.

Hiện đang vào đầu hè, thời tiết nắng nóng, bệnh dại trên súc vật càng lây lan rộng. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho bệnh dại trên chó, mèo có nguy cơ bùng phát.


Thu Thùy

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget