Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau sự cố tràn dầu

NCHMF NEWS - Ngày 3/4, giới chức Indonesia cho biết nước này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp xung quanh khu vực cảng trên đảo Borneo sau khi xảy ra một sự cố tràn dầu lớn làm bùng lên đám cháy khiến bốn người thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Đám cháy lớn bùng phát ngày 31/3 vừa qua ở thành phố cảng tại vịnh Balikpapan, nguyên nhân ban đầu được xác định là do tràn dầu và vết dầu loang trên diện tích khoảng 12km2.


Hiện các cơ quan chức năng đã kiểm soát được đám cháy, nhưng vẫn tiếp tục phải tiến hành các biện pháp ngăn chặn dầu loang. Chính quyền thành phố đã khuyến cáo người dân không tiến hành các hoạt động có thể gây cháy.


Vịnh Balikpapan nằm ở phía Đông Kalimantan, là một khu vực khai thác dầu lớn của Indonesia. Tập đoàn dầu khí quốc gia Pertamina hiện có một nhà máy lọc dầu gần khu vực này.
Nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra nguồn gốc sự cố tràn dầu này, tuy nhiên, Pertamina khẳng định không phát hiện tràn dầu từ nhà máy, cũng như sự việc không làm gián đoạn hoạt động của nhà máy này.


Ngọc Hà

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget