Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá đã có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai

NCHMF NEWS - Những năm vừa qua, thiên tai trên thế giới và trong khu vực diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, là một trong những mối lo lớn nhất của nhân loại. Ở nước ta, thiên tai đã và đang diễn ra rất nghiêm trọng với những yếu tố hết sức cực đoan, bất thường, khó dự báo, cảnh báo.

Năm 2017 - là năm có số lượng bão kỷ lục (16 cơn bão và 04 ATNĐ) xuất hiện và hoạt động trên biển Đông, trong đó bão số 10, số 12 đổ bộ vào khu vực Bắc và Nam Trung Bộ và bão số 16 đi qua quần đảo Trường Sa với sức gió trên cấp 11- 12 giật cấp 13-15 (rủi ro thiên tai cấp độ 4). Thiệt hại bão số 10 làm 06 người chết, 3.200 nhà bị sập, đổ, gần 200.000 nhà bị hư hỏng, tốc mái, nước dâng sóng lớn gây hư hỏng nặng các tuyến đê biển từ Hải Phòng đến Thừa Thiên Huế,... về kinh tế khoảng 18.402 tỷ đồng; thiệt hại bão số 12 làm 123 người chết và mất tích, 3.550 nhà bị sập đổ, gần 300.000 nhà bị hư hỏng, 73.744  lồng bè nuôi thủy sản,.. về kinh tế khoảng 22.679 tỷ đồng. Thiên tai năm 2017 đã làm 386 người chết, 8.166 nhà bị đổ, trôi; 610.000 nhà bị ngập, hư hỏng và di dời khẩn cấp. Tổng thiệt hại về kinh tế khoảng 60.000 tỷ đồng (tăng 300% so với trung bình nhiều năm.

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai tại Hội nghị

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, sự hoạt động có hiệu quả trong công tác chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai của các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở, sự chủ động sáng tạo khắc phục khó khăn của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên đã giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai tại Hội nghị

Biểu dương các Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí và địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai ngày 29/3 tại Hà Nội, thay mặt Thủ tướng Chính phủ  Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai theo Quyết định số 350/QĐ-TTg ngày 28/3/2018.

7 Bằng khen được trao cho các tập thể: Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai; Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai; Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Bộ công Thương; Ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam; Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trao tặng bằng khen các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai

7 Bằng khen được trao cho các cá nhân: Ông Hồ Thành Phi, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Khòa; Ông Nguyễn Bá Luân thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Khòa; Ông Lò Văn Chiêm, Tổ trưởng Tổ dân phố 1, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; Ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân, Phó trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai; Ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã trao tặng bằng khen cho 40 tập thể và 69 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai theo Quyết định số 1118/QĐ-BNN-TCCB ngày 28/3/2018.

Văn phòng TT BCĐ TW về PCTT

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget