Trận lở tuyết nghiêm trọng tại Thụy Sĩ cuốn đi hai người leo núi

NCHMF NEWS - Một trận lở tuyết xảy ra vào chiều ngày 2/4 tại vùng Simplon, thuộc bang Valais, phía Nam Thụy Sĩ đã cuốn đi 2 người leo núi.

Theo thông tin từ cảnh sát, một trong hai người leo núi này đã qua đời tại bệnh viện do bị thương quá nặng, người còn lại không hề bị thương tích gì. 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường một vụ lở tuyết ở gần Fiesch, Thụy Sĩ. Ảnh: AP/NCHMF NEWS

Hai người leo núi trên đi cùng một nhóm gồm 5 người leo núi đến từ bang Fribourg. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhóm người này đang di chuyển trên sườn núi phía Bắc hướng về đỉnh núi Tochuhorn. Cách đỉnh núi trên không xa, nhóm người này đã gặp một mảng tuyết lở và 2 trong số họ đã bị tuyết cuốn đi. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Vụ việc này diễn ra chỉ hai ngày sau khi 3 người trượt tuyết Tây Ban Nha thiệt mạng và hai người bị thương trong vụ lở tuyết tương tự ở vùng núi thuộc bang Valai.

Những số liệu thống kê cho thấy cho đến thời điểm hiện tại, trong mùa trượt tuyết (tính từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018), tại Thụy Sĩ đã có 24 người đã thiệt mạng do tuyết lở. Theo Viện nghiên cứu tuyết và các vụ lở tuyết của nước này (SLF), trung bình mỗi năm tại Thụy Sĩ có 25 người chết vì lý do nêu trên.

Thu Hương

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget