Xác định nguyên nhân ban đầu cá biển chết trôi dạt vào bờ

NCHMF NEWS - Ngày 2/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã có báo cáo nhanh, xác định nguyên nhân ban đầu cá biển chết trôi dạt vào vùng biển từ xã Triệu An đến Triệu Vân, thuộc huyện Triệu Phong.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu là do ngư dân làm nghề lưới rùng ở vùng biển gần bờ khai thác được sản lượng lớn cá, dưới sức ép của cá và nước nên lưới bị rách, đồng thời một số cá bị sức ép nên bị chết và trôi dạt vào ven bờ.

Cá chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Bên cạnh đó, một số tàu cá của các tỉnh khác như: Thanh Hóa, Nghệ An... làm nghề lưới chụp gần bờ, có sử dụng mìn để khai thác hải sản. Trong quá trình khai thác, khâu thu lưới và vớt cá chưa hết nên cá còn sót lại trên biển và trôi dạt vào bờ khoảng 30 kg.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết, đã chỉ đạo Chi cục Thủy Sản, kiểm tra xử lý các tàu cá khai thác không đúng vùng, đúng tuyến và sử dụng các nghề cấm để khai thác thủy sản; đồng thời giao Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, tiến hành kiểm tra, lấy mẫu đi xét nghiệm, kiểm tra về các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 30/3, một số ngư dân đi đánh bắt hải sản ở vùng biển ven bờ, phát hiện có cá bị chết và trôi dạt vào bờ biển từ xã Triệu An đến xã Triệu Vân thuộc huyện Triệu Phong, nên báo cho cơ quan chức năng. Kiểm tra tại hiện trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị xác định, cá chết trôi dạt vào bờ biển chủ yếu là cá lẹp, cá trích.

Nguyên Lý

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget