Xác định nguyên nhân ban đầu về hiện tượng sụt lún tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

NCHMF NEWS - Viện Địa chất, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có những kết luận ban đầu về nguyên nhân hiện tượng sụt lún tại Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Tình trạng sụt lún hình thành những hố sâu đang xảy ra tại nhiều khu vực của thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. 

Sựt lún tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả là đô thị lấn biển. Những ngày đầu, người dân sử dụng những phần thải than lấp biển. Địa hình dốc, thoải, cao phía Bắc, thấp dần phía Nam, lượng mưa và những dao động tạo ra tải trọng, gây sụt đất. Những hố sụt đều xuất hiện ở phía Nam thành phố, tăng dần khi có những hoạt động san lấp đất, mở rộng thành phố, xây dựng tòa nhà cao tầng.

Bản đồ thực trạng sụt đất được nhóm nghiên cứu xây dựng, nơi đã xảy ra sạt lở, khu vực có nguy cơ cao sụt lún. Theo khuyến cáo, tại những khu vực nguy cơ cao, dưới lòng đất sẽ có những vòm rỗng, người dân cần để ý những tiếng vang hoặc vết nứt trên tường bởi đó là dấu hiệu của sụt lún.

Các nhà khoa học đang tiếp tục xây dựng bản đồ 3D khu vực này, đề xuất lập những trạm quan trắc động thái dưới đất tại đây, để cảnh báo sớm cho người dân.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget