Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Khánh Hòa khắc phục tồn tại trong bão số 12

NCHMF NEWS - Trước khiếu kiện của người dân trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12, ngày 28.5.2018, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NNPTNT) đã có công văn số 579/PCTT-ƯPKP gửi UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu khắc phục những tồn tại trong công tác hỗ trợ, khắc phục cơn bão này.

Công văn ghi rõ:

Sau cơn bão số 12 năm 2017 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời quyết định hỗ trợ cho tỉnh, kêu gọi cộng đồng trong nước và quốc tế chung tay ủng hộ cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã huy động nguồn lực để khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất của người dân.

Bão số 12 gây hậu quả nặng nề tại Khánh Hòa

Tuy nhiên, ở một số nơi trong tỉnh, công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất nông nghiệp, nhất là về thủy sản còn gặp rất nhiều khó khăn, tồn tại, thậm chí dẫn đến khiếu kiện trong dân như một số báo chí đã phản ánh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng.

Nhằm thúc đẩy, tháo gỡ, hỗ trợ cho nhân dân vùng thiên tai sớm ổn định đời sống và phục hồi sản xuất, Tổng cục Phòng chống thiên tai đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, chính quyền cơ sở triển khai một số nội dung: Đẩy nhanh tiến độ, tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác hỗ trợ thiệt hại do bão số 12, sớm giải quyết hỗ trợ để phục hồi sản xuất và ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại. Đồng thời, xử lý nghiêm việc khai báo, hỗ trợ không đúng đối tượng, không đúng quy định để đảm bảo tính đồng thuận, thống nhất và công bằng trong cộng đồng.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng các quy định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, nhất là Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 9.1.2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền để người dân sản xuất theo đúng quy hoạch và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn khi xảy ra thiên tai để giảm thiểu thiệt hại; hàng năm tổ chức rà soát, kê khai sản xuất nông nghiệp trước mùa mưa bão để làm cơ sở cho việc thống kê thiệt hại và hỗ trợ cho người dân khi thiên tai xảy ra.

Các cấp chính quyền cơ sở phải thường xuyên tổ chức, hướng dẫn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng để nắm bắt các quy định về quy trình thống kê và hỗ trợ thiệt hại, tránh xảy ra tình trạng khiếu kiện trong dân, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đảm bảo an toàn trước thiên tai.

Khánh Văn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget