Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân ở Tiền Giang sập, tốc mái

NCHMF NEWS - Cơn mưa kèm theo lốc xoáy chiều ngày 9/5 đã làm sập và tốc mái 30 căn nhà tại các xã Mỹ Đức Tây, Mỹ Lợi A và An Thái Trung (huyện Cái Bè).

Ngày 13/5, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Tiền Giang cho biết, những cơn mưa đầu mùa kèm gió lốc đã làm thiệt hại hàng chục nhà dân trên địa bàn.
Nhà cửa, cây cối ngổn ngang sau trận lốc xoáy. Ảnh: Việt Ngân
Ngay sau sự việc xảy ra, ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè và ông Nguyễn Văn Tú – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến hiện trường cùng chính quyền địa phương nắm tình hình, chỉ đạo khắc phục thiên tai, đồng thời động viên các gia đình bị thiệt hại.

Theo thống kê ban đầu, cơn lốc xoáy đã làm thiệt hại sập hoàn toàn 6 căn nhà, tốc mái bay vách 24 căn, làm đỗ ngã thiệt hại nhiều cây ăn trái của người dân, rất may là không có thương vong xảy ra.

 Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà, huy động lực lượng giúp các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả; đồng thời tạm ứng 10 triệu đồng cho các hộ có nhà sập hoàn toàn, sắp xếp đảm bảo chỗ ăn ở.Ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và điều động các lực lượng cùng người dân khắc phục khó khăn sau trận lốc xoáy. Ảnh:Việt Ngân
Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, đề nghị chính quyền địa phương tạm ứng 10 triệu đồng cho các hộ có nhà sập hoàn toàn, sắp xếp đảm bảo chỗ ăn ở. Đồng thời, điều động các lực lượng đã cùng người dân địa phương thu dọn cây cối bị gãy đỗ, sửa chữa dựng lại nhà cửa bị tốc mái, kiểm tra tình hình thiệt hại của từng hộ, để có hướng hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Trước đó, tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũng có 17 căn nhà tại 2 ấp Bình Long và Bình Phong bị tốc mái do gió lốc. Trong đó có 3 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, nhiều nhà bị tốc mái từ 30% đến 70%. 

Tại các huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho và Chợ Gạo, mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm đổ nhiều vườn cây ăn trái, hoa màu của người dân.

Nhật Trường - Việt Nga

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget