TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN Ở VÙNG NÚI BẮC BỘ VÀ MƯA DÔNG DIỆN RỘNG Ở TÂY NGUYÊN, NAM BỘ (16h00 - 31/05/2018)

1. Mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ

Chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ phía Bắc, đêm qua (30/05) và ngày hôm nay (31/05) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Lào Cai 31mm, Bắc Quang (Hà Giang) 87mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 34mm,…

Hiện nay (31/5): Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên, từ đêm nay (31/05) đến hết đêm 02/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 31/5-02/6: Ngày nắng, chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và dông kèm gió giật mạnh. 

2. Mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay (31/5): Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc đang nâng trục dần lên phía Bắc và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp từ ngày mai (01/06) ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực phía Nam Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ có nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 2/6 gió mùa Tây Nam xuất hiện và hoạt động mạnh nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget