Bình Định: 3.000ha lúa hè thu bị ngập úng

NCHMF NEWS - Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua trên địa bàn tỉnh này đã xảy ra nhiều đợt mưa lớn làm cho khoảng 3.000 ha lúa hè thu bị ngập úng cục bộ. 

Trong đó huyện Tuy Phước bị ngập 1.370 ha, Phù Cát 1.200 ha, Hoài Nhơn 30 ha, TX An Nhơn 140 ha, TP Quy Nhơn 170 ha.

Những cánh đồng bị ngập úng tại TX An Nhơn

Đáng lo ngại là những diện tích mới gieo sạ ở TX An Nhơn. Ông Đoàn Tuấn Sĩ, Phó phòng Kinh tế TX An Nhơn, cho biết địa phương này bị ngập 140 ha. Trong đó có 35ha mới gieo sạ 3 ngày ở phường Đập Đá (20ha), phường Nhơn Hòa (10ha) và xã Nhơn Phong 5ha. Địa phương bị ngập úng nặng nhất là xã Nhơn Hạnh với 29ha; các xã, phường: Đập Đá, Nhơn Phong, Nhơn Thành, Nhơn Thọ bị ngập úng từ 20 - 22ha.

“Nhằm khắc phục thiệt hại, Phòng Kinh tế TX An Nhơn đã tổ chức đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả do ngập úng, ổn định sản xuất cho người dân; phối hợp với đơn vị thủy nông khẩn trương tiêu thoát nước những vùng mới ngập úng có khả năng cứu lúa, tiếp tục chăm sóc đến kỳ thu hoạch", ông Sỹ nói.

Đình Thung

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget