WB cho Trung Quốc vay 600 triệu USD đầu tư quản lý nguồn nước

NCHMF NEWS - Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua 3 khoản vay có tổng trị giá 600 triệu USD cho Trung Quốc đầu tư vào các dự án quản lý nguồn nước tại một số địa phương ở quốc gia châu Á này.

Theo thông báo ngày 7/6 của WB, các khoản vay trên sẽ được chi cho các dự án cải thiện nguồn cung nước sạch, xử lý nước thải, quản lý hoạt động xả nước thải ra biển cũng như giải quyết vấn đề ô nhiễm chung ở các tỉnh Chiết Giang, Giang Tây và Liêu Ninh giúp cải thiện cuộc sống của khoảng 8 triệu người dân ở các địa phương này.

Đây là các dự án hỗ trợ chính quyền địa phương của Trung Quốc áp dụng những phương pháp cải tiến cũng như các biện pháp thực hành hữu hiệu đã được quốc tế kiểm chứng nhằm cải thiện các dịch vụ và hoạt động quản lý nước, tăng năng lực đối phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh nước sạch.

Quan trắc dữ liệu nước ở thủ đô Bắc Kinh

Người đứng đầu chương trình phát triển bền vững của WB tại Trung Quốc, Bakele Debele cho rằng khan hiếm nước là một trong những thách thức cấp bách nhất đối với sự phát triển bền vững của Trung Quốc.

Theo ông, ô nhiễm nước làm phát sinh nhiều phí tổn kinh tế, sinh thái, chi phí liên quan y tế, trong khi dịch vụ cung cấp nước sạch cơ bản ở nông thôn và thành phố còn nhiều khoảng cách.

Theo WB, thể chế tài chính này và Trung Quốc đã phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ trong lĩnh vực nước sạch để qua đó giải quyết các vấn đề về chính sách và thể chế, thử nghiệm các phương thức mới, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với các nước khác.


Huỳnh Sử

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget