Trợ giúp y tế cho thuyền trưởng tàu cá Quảng Nam bị thương, bất tỉnh

NCHMF NEWS - Lúc 06 giờ 42 phút ngày 04/04/2019, trên tần số 7903 kHz, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Thanh Hóa thuộc Hệ thống TTDH Việt Nam nhận được yêu cầu trợ giúp từ tàu QNa 91072 TS do thuyền trưởng của tàu bị thương, bất tỉnh.

Theo thông tin của tàu cung cấp, vào lúc 03 giờ cùng ngày, khi tàu QNa 91072 TS đang hoạt động tại vị trí 15º30’N 110º47’E (cách Đảo Lý Sơn khoảng 97 hải lý về hướng Đông) thì thuyền trưởng không may bị đứt 1 ngón tay, máu chảy nhiều dẫn đến bất tỉnh. Tàu yêu cầu được hỗ trợ cấp cứu người bị thương và cho phương tiện ra đưa người vào bờ.

Ảnh : Vị trí tàu có thuyền trưởng bị thương

Sau khi nhận được yêu cầu của tàu, Đài TTDH Thanh Hóa đã lập tức nối máy cho tàu với Viện Y học biển Việt Nam để được hướng dẫn sơ cứu ban đầu. Hệ thống TTDH Việt Nam cũng chuyển báo cáo sự việc tới đơn vị cứu nạn khu vực để có phương án trợ giúp kịp thời.

Được biết tàu đang chạy vào bờ với tốc độ 6,5 hải lý/giờ theo hướng 270 độ. Thời tiết tại khu vực hiện có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 3 nên tàu di chuyển chậm hơn.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cứu nạn SAR 412 đã đến trợ giúp tàu và cho biết nạn nhân là Phạm Việt (sn1972) bị dập bàn tay phải, mất máu nhiều, lúc tỉnh lúc mê, không ăn uống được. Hiện tàu SAR 412 đang trên đường đưa bệnh nhân về Đà Nẵng, dự kiến 20 giờ 35 phút đến nơi. 

Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi và trợ giúp cho tàu QNa 91072 TS.

Phạm Hà
Tổng hợp tin từ Hệ thống TTDH

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget